ฟุตบอลเป็นที่นิยมในไทยหรือไม

แน่นอนว่า ฟุตบอล นับเป็นกีฬามหาชิกของโลก เช่นเดียวกับ ประเทสไทย ที่ได้รับความนิยมพอสมควร และ นี่คือ 5 อันดับชนิดกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในประเทศไทย

เริ่มจาก อันดับ  5 แบดมินตีน โดยส่วนหนึ่งที่กีฬาชนิดนี้ได้รับความนิยมเป็นเพราะว่า เล่นง่าย และ ไม่ยุ่งยาก ด้วยการใช้อุปกรณ์น้อยชิ้นซึ่งใช้เพียงแค่ไม้แร็คเกตและลูกขนไก่เท่านั้นที่สำคัญยังเป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอีกด้วย

มากันที่อันดับ 4 กอล์ฟ  โดยกีฬากอล์ฟ นับเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่นิยมในทุกทวีปทั่วโลก และมีการแข่งขันระดับนานาชาติหลากหลายรายการ อีกทั้งยังมีเงินรางวัลค่อนข้างสูง แถมยังเล่นได้ทุกเพศทุกวัย และถือเป็นกีฬาที่มีความท้าทายสูง ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ

อันดับ 3 วอลเลย์บอล โดย วอลเลย์บอล ถือเป็นกีฬาประเภททีม ที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย โดยข้อดีของกีฬาชนิดนี้ คือ มีเพื่อนเยอะ พบปะผู้คนมากมาย และเป็นการสานความสัมพันธ์ที่แน่นแฝงของคนในทีม ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และมีความสามัคคี ปรองดอง อีกด้วย

อันดับ 2 ฟุตบอล ซึ่งอย่างที่บอก ฟุตบอล เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในไทยอยู่แล้ว ในทุกยุค ทุกสมัย และมีรายการการแข่งขันระดับโลกอย่างมากมาย เช่นเดียวกับประเทศไทย ที่มีลีกการแข่งขัน ที่มีคุณภาพ และ ดีที่สุดในอาเซียน

ปิดท้ายกันที่ อันดับ 1 คงหนีไม่พ้นมวย เพราะว่า มวย ถือเป็นที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างมากมายถึงแม้หลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นกีฬาที่ใช้กำลังแต่ในการใช้กำลังนั้นก็ทำให้ทั้งชายและหญิงต่างก็หันมาสนใจกีฬาชนิดนี้มากขึ้น เพราะฉะนั้น มวย จึง เบียด ฟุตบอล เข้าป้ายเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยจริงๆ